Ngày 02/10/2015, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam long trọng tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm TS. Nguyễn Hữu Toàn Phan giữ chức vụ Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên.

Tham dự buổi lễ có GS.VS. Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện; TS. Bùi Đình Trí, Trưởng ban Tổ  chức Cán bộ Viện; TS. Lê Trường Giang, Phó Ban Hợp tác Quốc tế Viện; PGS.TS. Hoàng Nghĩa Sơn, Viện trưởng Viện Sinh học Nhiệt Đới; PGS.TS. Bùi Minh Lý, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang; TS. Nguyễn Hoài Nam, Phó Viện trưởng Viện Hóa Sinh biển; TS. Lê Thị Châu, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên và toàn thể viên chức, người lao động Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Châu Văn Minh chúc mừng đồng chí Nguyễn Hữu Toàn Phan đã nhận được sự tín nhiệm cao của cán bộ viên chức tại đơn vị và sự tin tưởng của Ban Thường vụ Đảng ủy và lãnh đạo Viện Hàn lâm. Chủ tịch mong muốn đồng chí trên cương vị mới sẽ sát cánh cùng tập thể khoa học của đơn vị, tạo sự đoàn kết thống nhất, xây dựng hướng phát triển Viện chuyên ngành dựa trên thế mạnh của đơn vị đã có trong thời gian qua đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế.

Phát biểu sau khi nhận Quyết định, đồng chí Nguyễn Hữu Toàn Phan cảm ơn sự ủng hộ của Đảng ủy, lãnh đạo Viện Hàn lâm, cán bộ viên chức cùng lãnh đạo đơn vị đã tin tưởng giao trọng trách, cảm ơn Chủ tịch Viện Hàn lâm đã gợi ý hướn phát triển cho Viện  và cũng bày tỏ quyết tâm sẽ nỗ lực hết mình xây dựng đơn vị hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh buổi lễ:

TS. Bùi Đình Trí phát biểu tại buổi lễ
Chủ tịch Châu Văn Minh trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng TS. Nguyễn Hữu Toàn Phan

GS.VS. Châu Văn Minh - Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam
TS. Nguyễn Hữu Toàn Phan - tân Viện trưởng phát biểu nhận nhiệm vụ mới

LÝ LỊCH TRÍCH NGANG TS. NGUYỄN HỮU TOÀN PHAN - VIỆN TRƯỞNG VIỆN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TÂY NGUYÊN

Nguyễn Hữu Toàn Phan sinh năm 1966, hiện là Nghiên cứu viên chính. Sau khi tốt nghiệp Đại học Đà Lạt năm 1988 ngành Hóa học, ông đã về công tác tại trung tâm Nghiên cứu Khoa học Đà Lạt (nay là Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên) và bảo vệ luận án tiến sỹ tại Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên năm 2009. Trong quá trình công tác tại Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, TS. Nguyễn Hữu Toàn Phan từng đảm nhiệm các chức vụ: Trưởng phòng Hóa hợp chất thiên nhiên, Trưởng phòng Quản lý tổng hợp, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Bí thư Chi bộ. Từ ngày 01/10/2015 được Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên.

Với hơn 27 năm công tác ông đã có nhiều công bố nghiên cứu trên các tạp chí trong và ngoài nước, tham gia với tư cách chủ nhiệm và thành viên chủ chốt nhiều đề tài, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, Viện Hàn lâm KHCNVN,… Đã điều tra, sàng lọc nguồn tài nguyên dược liệu thực vật tỉnh Lâm Đồng. Phát hiện 03 loài thực vật mới và nhiều hợp chất mới có hoạt tính sinh học cao. Tham gia hướng dẫn học Nghiên cứu sinh, học viên cao học tại các trường trên địa bàn Tây Nguyên. Với thành tích cống hiến, ông đã được Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” nhiều năm liền.

1984888
1984888