Hướng tới chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2023), Chi đoàn Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên mang tinh thần lan toả yêu thương để bắt đầu cho hành trình thiện nguyện ý nghĩa thường niên của Chi đoàn.

Và năm nay, chương trình thiện nguyện “Lan toả yêu thương, tiếp bước đến trường” diễn ra vào ngày 16/03/2023 vừa qua đã khép lại thành công và tràn đầy ý nghĩa. Hành trình của chúng tôi đã ghé thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Gia Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

Khi đặt chân tới ngôi trường này chúng tôi bắt gặp những ánh mắt hồn nhiên, vô tư của các em học sinh đang vui chơi với những bộ quần áo lấm lem, những đôi chân trần trên sân trường với nền đất bazan chưa được lát gạch. Chúng tôi cảm thấy quãng đường dài di chuyển tới đây là hoàn toàn xứng đáng, chúng tôi quên đi mỏi mệt thay vào đó là sự thấu cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ.

Trong chương trình năm nay, Chi đoàn Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên đã tặng 100 phần quà là vở, màu sáp, 20 phần quà là tiền mặt và bánh kẹo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Giá trị vật chất của những món quà tuy không lớn nhưng là tình cảm và tấm lòng của các tập thể, cá nhân của Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên và các mạnh thường quân. Qua đó góp phần động viên tinh thần, tạo động lực để các em phấn đấu học tập trở thành người có đức có tài, nuôi dưỡng tương lai. Bên cạnh đó, hoạt động còn góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên trong lòng dân và xây dựng mối liên hệ gắn kết giữa Viện với các đơn vị tại địa phương.

Một số hình ảnh của chương trình:

Tin: Phạm Văn Huyến

Thống Kê