Sáng ngày 15/11/2017, Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên đã phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Lâm Đồng tổ chức Hội thảo tư vấn, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch và phát triển khoa học công nghệ tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030.

Đến tham dự buổi hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, các viện, các trường đại học trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Hội thảo được điều hành bởi ông Nguyễn Hữu Toàn Phan – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên, ông Ngụy Xứng Hùng – Chủ tịch Liên hiệp Hội, ông Trương Trổ - Phó chủ tịch Liên hiệp Hội.
Từ năm 2010 đến nay, hoạt động khoa học và công nghệ của tỉnh đã bám sát các văn bản quy hoạch và phát triển do Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành. Tuy nhiên do các văn bản này được ban hành trước nghị quyết 20 ngày 31/10/2012, Luật Khoa học và Công nghệ năm 2013 và đặc biệt là sau Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ X nên nhiều mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch phát triển khoa học và công nghệ đến năm 2020 đã có sự thay đổi, nhiều nội dung tiêu chí đối với tỉnh Lâm Đồng đã không còn phù hợp với thực tiễn hiện nay. Vì vậy việc tư vấn, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển khoa học công nghệ của tỉnh để phù hợp với nhu cầu thực tiễn hiện nay là một nhu cầu tất yếu.
Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày tham luận, phản biện, đề xuất điều chỉnh một số nội dung về mục tiêu phát triển khoa học và công nghệ đã được văn bản hóa tại các quyết định, kế hoạch, nhiệm vụ phát triển khoa học và công nghệ trên lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp và phát triển nông thôn, bảo vệ môi trường, phát triển công nghệ sinh học phục vụ sản xuất và đời sống.
Những ý kiến phản biện của các nhà khoa học sẽ được ban thư ký tổng hợp trình Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các ngành xem xét điều chỉnh, làm cơ sở để các ngành triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ tại đơn vị mình.
Một số hình ảnh:

Ông Ngụy Xứng Hùng phát biểu khai mạc hội thảo