Thực hiện Chương trình công tác năm 2019 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, được sự triệu tập của Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đại diện Đoàn Thanh niên Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên đã tham dự Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và sinh hoạt chính trị ngoại khóa cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt tại Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 27/06/2019 đến ngày 30/06/2019.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của: đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng - Ủy viên BTV Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN; đồng chí Nguyễn Đình Thành - Ủy viên BCH, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế và các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt của các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn TN Viện Hàn lâm KHCNVN khu vực phía Bắc và phía Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng mong muốn thông qua Hội nghị tập huấn, các đồng chí cán bộ Đoàn của Viện Hàn lâm KHCNVN sẽ nắm vững nghiệp vụ công tác Đoàn trong tình hình mới, phấn đấu, rèn luyện, nâng cao nhận thức về lý tưởng cách mạng của Đoàn Thanh niên để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác trọng tâm trong nhiệm kỳ 2017 - 2022. Bên cạnh đó Hội nghị cũng là dịp để các đồng chí cán bộ Đoàn của các đơn vị có cơ hội được giao lưu, chia sẻ, trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác Đoàn cũng như trong công tác chuyên môn.

Hội nghị cũng đã lắng nghe đồng chí Nguyễn Đình Thành chia sẻ một số thông tin mới về công tác đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, qua đó đem lại cách nhìn mới trong việc tổ chức và hoạt động phong trào thanh niên của địa phương nói riêng và bài học kinh nghiệm trong tổ chức, kết nối các hoạt động phong trào cũng như các hoạt động chuyên môn của thanh niên nói chung.

Trong thời gian tổ chức Hội nghị tập huấn, các đồng chí cán bộ Đoàn đã thăm Viện Nghiên cứu Khoa học miền Trung; tham quan Trung tâm Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và Cứu hộ động, thực vật; tham dự chương trình tình nguyện “Áo trắng đến trường” do Chi đoàn Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam tổ chức ngày 27/6-28/6/2019 tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chương trình đã trao 70 suất gạo cho 70 hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo; 70 suất quà bao gồm đồ dùng học tập; 01 bộ màn hình tivi và máy tính, 05 thùng sách giáo khoa tiểu học cho Trường tiểu học Tân Mỹ; 02 quạt điều hòa cho Trường mầm non Phong Mỹ 2 và trao tặng 1.126.000đ cho quỹ khuyến học của xã Phong Mỹ.

Một số hình ảnh về Hội nghị tập huấn:

Các đồng chí cán bộ Đoàn thuộc Đoàn Viện Hàn lâm tham gia tập huấn

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng phát biểu tại hội nghị tập huấn

Đồng chí Nguyễn Đình Thành chia sẻ thông tin và kinh nghiệm hoạt động Đoàn

Ban chấp hành chi đoàn Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên tham gia tập huấn

Đoàn Viện Hàn lâm phối hợp chi đoàn Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam tổ chức chương trình áo trắng đến trường tại huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên – Huế

Đoàn tham quan Trung tâm Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và Cứu hộ động, thực vật tại huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên – Huế

Tin, ảnh: Phượng Hoàng

Thống Kê

1507359
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
40
109
149
1505286
2402
8891
1507359

Your IP: 3.231.25.104
2020-08-10 10:35